Trang

Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2018

2598. TIN ĐẠO SỰ CALI HOA KỲ: BÁN NHÀ CŨNG KIỆN...

Dù có phải bán nhà tôi cũng phải góp công vào việc đem ông Trần Quang Cảnh ra tòa. 
Lời tâm huyết của Đông Y Sĩ Cảnh Thiên.

Buổi Họp Ngắn về vụ ông Trần Quang Cảnh.
April 8, 2018

Garden Grove. Thánh Thất California có buổi họp lúc 2pm liên quan tới Đại Hội Liên Tôn Giáo sẽ xảy ra ngày 6 tháng 5, 2018, tại La Verne Uninversity, Nam California. Tôn giáo Cao Đài được vinh dự làm trưởng ban tổ chức, đại diện là Hiền Tài Bùi Đắc Hùm.
Sau phần chính đề của HH Hùm là buổi họp ngắn (không có chương trình trước) về vụ ông Trần Quang Cảnh. Tuy thời gian không nhiều, nhưng người trình bày đã thu hút sự lắng nghe trong tư thế khá kinh ngạc của số đông đồng đạo tham dự.Hiền huynh Cảnh Thiên trình bày trước đồng đạo.
HH Đào Văn Thảo đã đưa ra vấn đề rất mạch lạc, dễ hiểu về việc ông Cảnh nộp đơn lên cơ quan Patent and Trademark của Hoa Kỳ xin làm chủ danh xưng “ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ TÒA THÁNH TÂY NINH.” Ông Cảnh đã chính thức làm chủ quyền danh xưng từ 2/2015. HH Thảo còn gợi ý đồng đạo nói chung của mọi Thánh Thất nên có thái độ và phải làm gì trong tình thế rất nghiêm trọng hiện nay. Có thể ông Cảnh dùng luật pháp để gỡ bỏ danh hiệu thiêng liêng đó của những Thánh Thất, hoặc còn dùng thì phải chịu sự lệ thuộc hệ thống của ông.
HH Đào Văn Thảo, tức Đông Y Sĩ Cảnh Thiên, có nhà thuốc bắc nổi tiếng Dương Lai Cảnh trong khu Little Saigon, đã tuyên bố: Dù có phải bán nhà tôi cũng phải góp công vào việc đem ông Trần Quang Cảnh ra tòa. Qua tư cách của một thầy thuốc có nét nhìn và lời nói nhân hậu, tâm huyết của HH Thảo đã tạo một không gian trầm ngâm mà xúc tiến. Một số huynh tỷ còn ở nán lại để bàn tiếp về vấn đề này.
Đạo Hữu Di Hạnh đã phát ra một số copy bản dịch tài liệu lưu trữ của cơ quan Patent and Trademark, đọc để biết chi tiết thêm về những gì ông Trần Quang Cảnh (đại diện Cơ Quan Truyền Giáo Hài Ngoại) đã khai. Bài viết của Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng (BPSOS) cũng đã được phổ biến - Đạo Cao Đài: Danh Xưng Biến Thành Thương Hiệu.
Đặc biệt trong buổi họp này có sự hiện diện của các vị hiền tài trong Ban Thế Đạo: HT Bùi Văn Nho, HT Phạm Văn Khảm, HT Hồ Văn Hoàng…và các nhân sĩ.

Di Hạnh tường trình.